Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Ve-Book
Đăng ký thẻ bạn đọc
Sản phẩm thông tin
Hướng dẫn
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Hai, 24/09/2012, 13:15

Hệ thống Thư viện công cộng tỉnh Đồng Nai qua 9 tháng phục vụ bạn đọc

Công tác phục vụ bạn đọc trong thư viện nhằm thúc đẩy, phát triển và thoả mãn nhu cầu, hứng thú đọc tài liệu cho bạn đọc qua việc tuyên truyền, hướng dẫn và cung cấp tài liệu dưới nhiều hình thức. Cán bộ Thư viện có nhiệm vụ tổ chức hiệu quả các hình thức và phương pháp phục vụ bạn đọc ở trong và ngoài thư viện. Cán bộ Thư viện được ví như “chiếc cầu” nối liền người đọc với kho tri thức. Thông qua công tác bạn đọc cán bộ thư viện có thể tìm hiểu và nắm được nhu cầu đọc, nhu cầu tin của người đọc và chính điều đó là cơ sở của các hoạt động khác trong thư viện.

 

Bằng các phương pháp như phối hợp với các ban ngành thành lập các tủ sách chuyên môn, chuyên đề; liên hệ với các trường học trên địa bàn mở cửa thư viện thường xuyên ngay cả trong dịp hè, vận động và tạo điều kiện cho các em học sinh dành thời gian đến thư viện; sử dụng xe sách, trạm sách lưu động phục vụ đến tận các xã vùng sâu vùng xa, tổ chức cấp thẻ tập thể cho các khu nhà trọ công nhân; sử dụng túi sách phục vụ tại nông trường, … và các hoạt động tuyên truyền, quảng bá rộng rãi qua website, qua hệ thống tra cứu trực tuyến, thường xuyên cập nhật tài liệu toàn văn nhằm tăng cường thu hút bạn đọc. Qua 9 tháng hoạt động hệ thống Thư viện công cộng đã đạt được kết quả sau: Cấp thẻ: 20.451 thẻ. Lượt độc giả : 466.634 lượt. Lượt sách báo phục vụ: 1.289.777 lượt.
Với quyết tâm truyền tải những thông tin, tri thức nhanh chóng và kịp thời hơn nữa để phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, cán bộ ngành Thư viện công cộng tỉnh Đồng Nai luôn năng động, sáng tạo tìm những phương pháp phục vụ mới để người dân có điều kiện tiếp cận được nguồn tri thức ngày càng sâu rộng, bắt kịp những thành tựu công nghệ tiên tiến để ứng dụng vào sản xuất, phát triển kinh tế hơn nữa.
 
Tuấn Tú

Số lượt người xem: 1049 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày