Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Ve-Book
Đăng ký thẻ bạn đọc
Sản phẩm thông tin
Hướng dẫn
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Tư, 09/05/2018, 13:30

Thư viện tỉnh Đồng Nai tham gia ngày hội sách được tổ chức lần thứ 3 tại Trung tâm Thư viện Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Đã từ lâu, sách đi vào cuộc sống của mỗi con người, sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẽ những thông tin, những suy nghỉ giữa con người với con người. Nhờ đọc sách, chúng ta biết cách đối nhân xử thế, để làm giàu ngôn từ, nắm bắt tâm lý con người, hướng con người sống tích cực. Sách hay sẽ giúp cho chúng ta mở mang nhiều kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, là cách để nối liền quá khứ - hiện tại và mở ra tương lai.

Đánh giá cao tầm quan trọng của sách và việc đọc sách, ngày 04/05/2018 Trung tâm Thư viện Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức “Ngày hội sách lần thứ 3 và tọa đàm văn hóa đọc với sinh viên” để hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, Ngày sách và bản quyền thế giới. Đến tham dự ngày hội sách có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Hiệu trưởng của trường, lãnh đạo Thư viện tỉnh Đồng Nai, Trường Đại học Đồng Nai, đại diện các công ty phát hành sách cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên của trường.

Hội sách đã giới thiệu, trưng bày với nhiều mô hình rất đẹp mắt trên mỗi gian hàng được thiết kế gắn liền với đặc trưng của từng đơn vị. Sách được giới thiệu theo từng chủ đề riêng, tạo nên không gian phong phú, đa dạng làm nổi bật giá trị của sách, tôn vinh sách và tinh thần hiếu học của người Việt. Với hàng trăm đầu sách, hàng nghìn bản sách thuộc nhiều thể loại khác nhau như: chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, tham khảo, giáo dục, văn hoá - xã hội, tôn giáo… và đặc biệt trong ngày hội sách có các đơn vị tham gia thực hiện chương trình bán sách, ưu đãi, giảm giá trên các loại xuất bản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Trong khuôn khổ hội sách, bên cạnh các hoạt động ra mắt, giới thiệu các cuốn sách tiêu biểu, còn diễn ra nhiều hoạt động hội thảo, tọa đàm “văn hóa đọc sách của sinh viên” với sự tham gia của nhà văn Hoàng Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch thường trực Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai và TS. Phan Ngọc Sơn – Hiệu trưởng nhà trường trao đổi, giao lưu với bạn đọc với những chủ đề liên quan đến sách cũng như những vấn đề thời sự đang được xã hội quan tâm. Trong buổi tọa đàm, bà Hoàng Ngọc Điệp đã chia sẽ cách đọc sách để đạt hiệu quả và giúp cho chúng ta nhớ được lâu khi đọc một cuốn sách bằng cách chúng ta hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp và cần thiết cho nhu cầu của mình; mỗi khi đọc có những đoạn nào quan trọng thì gạch đánh dấu và chú giải những chỗ cần lưu ý như vậy nó sẽ giúp nhấn mạnh những thông tin cần thiết trong đầu bạn, giúp bạn sau này xem xét lại những điểm quan trọng một cách dễ dàng hơn. Đọc sách không chỉ lấp đầy khoảng thời gian rảnh rồi, nó còn giúp chúng ta có thêm rất nhiều kiến thức mới, phục vụ cho cuộc sống.

Đến với hội sách năm nay, Thư viện tỉnh Đồng Nai là một đơn vị kết nghĩa, kết hợp nhiều hoạt động về sách báo với Trung tâm Thư viện Đại học Công nghệ Đồng Nai mang đến những cuốn sách với chủ đề “Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới”, tủ sách rèn luyện kỷ năng sống, những tác phẩm văn học đạt giải mới nhất, những tài liệu tư tưởng của Bác Hồ,… các tài liệu sẽ giúp ích cho quý thầy cô, các bạn sinh viên trong việc giảng dạy, học tập và rèn luyện kỹ năng sống. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh Đồng Nai còn tặng 50 thẻ thư viện có giá trị 01 năm sử dụng cho quý thầy cô và các bạn sinh viên của trường.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Đồng Nai còn ra mắt với hình thức “Thư viện lưu động” đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai bằng xe sách đa năng như một tòa nhà tri thức lưu động với trang bị đầy đủ các loại hình sách, báo cho đến bàn, ghế và các thiết bị điện tử hiện đại như: máy tính, ti vi, internet, … Hình thức này được ví như một mô hình thư viện được thu nhỏ lại đã thu hút được nhiều các bạn học sinh, sinh viên khi đến tham quan đọc sách.

Nét nổi bật của ngày hội sách năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động rất đa dạng, có nhiều đổi mới, không gian trẻ trung, sáng tạo, đa sắc màu. Đến với ngày hội sách, các bạn học sinh, sinh viên được tham gia tìm hiểu, cảm nhận trực tiếp nội dung, ý nghĩa của từng cuốn sách, tương tác, giao lưu với các tác giả, tiếp cận tới giá trị của từng tác phẩm. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, đồng thời góp phần đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong tập thể sư phạm nhà trường để từ đó phát triển phong trào đọc sách trong xã hội.

Hội sách tuy chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng những hiệu ứng mà nó mang lại vô cùng lớn. Thông qua các hoạt động của Ngày hội sách, chúng tôi mong muốn gửi tới mọi người đặc biệt là các bạn trẻ một thông điệp “Mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu về cuộc sống và việc đọc sách là rất quan trọng. Vì vậy, hãy quý trọng sách, đọc sách mỗi ngày và chọn sách là người bạn đồng hành trên con đường hướng đến thành công của các bạn”.

 

_Thanh Vân_

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 62 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày