Bỏ qua nội dung chính

trangtin

Tìm kiếm
Trang chủ
Tra cứu
Ve-Book
Đăng ký thẻ bạn đọc
Sản phẩm thông tin
Hướng dẫn
Quan tri CMs
  

Thư viện Tỉnh Đồng Nai > trangtin
tintv Thứ Bảy, 06/10/2018, 08:10

THƯ VIỆN TỈNH ĐỒNG NAI TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN VÀ VẼ TRANH THEO SÁCH HÈ 2018

8 giờ sáng ngày 20/7/2018, tại Hội trường Thư viện tỉnh Đồng Nai sẽ diễn ra hội thi “Kể chuyện và Vẽ tranh theo sách hè năm 2018” với chủ đề “Hè yêu thương – Em vui sáng tạo”.

Đã từ lâu phong trào đọc sách và làm theo sách đã trở thành truyền thống, một nét đẹp của người dân thành phố mà đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Trong những ngày hè ngoài việc các em tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thì việc các em đến với thư viện để tìm đọc những cuốn truyện hay, bổ ích cũng là một việc làm thường xuyên được duy trì tốt. Nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em đồng thời duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp các em có một  hoạt động ý nghĩa vừa là thể hiện năng khiếu vừa là giao lưu học hỏi lẫn nhau, ngày 20/7/2018, Thư viện tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng với Tỉnh Đoàn Đồng Nai sẽ tổ chức hội thi “Kể chuyện và Vẽ tranh theo sách hè năm 2018”.

Hội thi thu hút sự tham gia của khoảng hơn 100 thiếu niên, nhi đồng thuộc khối tiểu học và Trung học cơ sở đến từ 11 đơn vị (huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Tân Phú, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Thành phố Biên Hòa, Thị xã Long Khánh).

Nội dung cuộc thi năm nay bao gồm 3 phần: Phần kể chuyện, Phần thi kiến thức chung, Phần vẽ tranh

Đối với phần kể chuyện: Mỗi đội sẽ giới thiệu về đội của mình sau đó kể một câu chuyện về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông, lịch sử đấu tranh cách mạng Việt Nam; văn hóa giao tiếp, ứng xử trong nhà trường, gia đình, xã hội. Những câu chuyện về giáo dục tình yêu quê hương đất nước, hành động bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; gương người tốt, việc tốt, gương vượt khó,... của thiếu niên Việt Nam trong học tập, lao động. Trang phục và minh họa của các thí sinh phải phù hợp với câu chuyện, chất giọng người kể diễn cảm, thể hiện đúng nội dung, tâm lý, hành động của nhân vật, cách diễn đạt phù hợp với diễn biến câu chuyện và thời gian kể không quá 10 phút.

Sau khi hoàn tất phần thi kể chuyện các đội tiếp tục bước vào thi Phần kiến thức chung (gồm có Hiểu ý đồng đội và Rung chuông vàng)

Ở nội dung Hiểu ý đồng đội: Mỗi đội cử một thành viên lên phía trên và 04 thành viên còn lại ở dưới theo quy định của Ban Tổ chức, thành viên ở trên sẽ bốc thăm bộ câu hỏi gồm 07 từ khóa và nội dung là những từ ngữ hoặc câu ca dao bất kỳ, sau đó diễn tả bằng ngôn ngữ hình thể cho đồng đội biết hoặc liệt kê các gợi ý để đồng đội đoán. Thời gian hoàn thành của mỗi đội là 1 phút 30 giây.

Ở nội dung Rung chuông vàng: các em cần nắm những kiến thức cơ bản về Lịch sử, Văn học, Công nghệ lớp 6 và 9 cùng một số kiến thức về lịch sử vùng đất Biên Hòa, Đồng Nai

Về Phần vẽ tranh:

Nội dung yêu cầu Vẽ tranh năm nay dành cho các em là Kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai, với chủ đề: “Đất nước, con người – Đồng Nai”. Trong thời gian 120 phút với chất liệu vẽ tự do các em có thể hoàn thành những tác phẩm của mình xoay quanh một trong những nội dung như về Địa lý vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai; Vẻ đẹp thiên nhiên của quê hương Đồng Nai; Con người Đồng Nai; Danh nhân Đồng Nai qua các thời kỳ trong lịch sử.

Có thể nói hội thi như một sân chơi hoạt động bổ ích cho các em học sinh trong mỗi dịp hè đến, qua đó không chỉ giáo dục các em tình yêu quê hương đất  nước, niềm tự hào dân tộc; tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, tinh thần tương thân tương ái, nêu những gương người tốt, việc tốt, rèn luyện tính tự giác trong học tập cũng như trong cuộc sống mà còn đẩy mạnh, phát huy hiệu quả hoạt động giao tiếp, kỹ năng kể chuyện và thuyết trình trước đám đông cho lứa tuổi học sinh. Điều quan trọng hơn nữa là giúp các em thiếu nhi nâng cao nhận thức về sự cần thiết, tầm quan trọng của sách trong học tập, rèn luyện cũng như vai trò của việc đọc, làm theo sách báo.

 

 

Nguyễn Sen

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 74 Bản inQuay lại

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày